สมศักดิ์แกลงเซอร์วิส ยึด"จัดการครบวงจร" เจ้าของรางวัลพอเพียง

      สมศักดิ์แกลงเซอร์วิส ยึดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงประยุกต์ใช้ในการบริหารจัดการธุรกิจปั๊มน้ำมันที่เน้นรักษาคุณภาพ ชูความหลากหลาย สะดวกสบายและการให้บริการที่ครบวงจร จนประสบความสำเร็จ สามารถคว้ารางวัลพระราชทานรองชนะเลิศระดับประเทศ ประเภทธุรกิจขนาดย่อมจากการประกวดรางวัลเศรษฐกิจพอเพียงปลายปีที่ผ่านมา อ่านต่อ...>>>

    “กีฬา...กีฬา...เป็นยาวิเศษ แก้กองกิเลสทำคนให้เป็นคน” คงคุ้นหูกันดีสำหรับบทเพลงกราวกีฬาในท่อนนี้ ที่ว่าไว้ถึงประโยชน์ของการกีฬา แต่ยังมีเนื้อร้องต่อจากนั้นก็คือ “ผลของการฝึกตน เล่นกีฬาสากล ตะลาล้า” แน่นอนว่าการเล่นกีฬาให้ก้าวไปสู่ระดับการแข่งขันนั้น ย่อมขึ้นอยู่กับการหมั่นฝึกฝน และด้วยความพากเพียรในการฝึกซ้อมนี้เอง ส่งผลให้ “กอล์ฟ” หรือ “นายจรัสภพ สวัสดิภาพ” อ่านต่อ...>>>

อปพร.ผู้น่าชมเชย แห่งเทศบาล ตำบลเมืองแกลง
นายอนุสรณ์ เกษมอมร อปพร. ทต.เมืองแกลง ร่วมจับกุมผู้ต้องหาคดี..

ยายหริผู้ใจบุญ

        แสงอาทิตย์ยังไม่ทันเจิดจ้า ยายลุกขึ้นมาหุงข้าวหม้อใหญ่ ต้มน้ำซุปโครงไก่ที่ซื้อมาจากตลาด วันละหลายกิโลด้วยถ่านหุงข้าว หม้อหุงข้าวสำหรับต้มโครงไก่ของยายสะอาดขัดล้างเมื่อใช้งานเสร็จ
        น้ำเดือดพล่านกลิ่นน้ำซุปโชยหอมกรุ่นสุกจนได้ที่ ยายตักมาพักที่ถาดเพื่อรอให้เย็น แล้วสับเพื่อเตรียมคลุกกับข้าวอุ่นๆ
อ่านต่อ...>>>

ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น

             อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของชาวแกลง นั่นคือ นายนิติวัฒน์ ทรงวศิน ที่สามารถสอบชิงทุนไปศึกษาต่อต่างประเทศ ในชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ได้ โดยได้ไปประเทศสหรัฐอเมริกา รัฐ Texas ซึ่งน้องนิติวัฒน์ ได้ขวนขวายหาทุนเอง จนได้พบกับ TWE ซึ่งเป็นโครงการแลกเปลี่ยนเยาวชนเพื่อการศึกษา ระดับมัธยม ในสหรัฐอเมริกา ด้วยอายุเพียง 16 ปี ก็ได้เดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศ ไปอยู่กับ hostfamily ที่อบอุ่น ดูแลเป็นอย่างดี อ่านต่อ...>>>

             ไอเดียสุดเจ๋งหนุ่มป.4 สร้างจยย.ล้อเดียว เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 เม.ย. ที่ศูนย์การค้าระยอง สตาร์พลาซ่า ถนนศูนย์ การค้าสาย 4 ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง จัดงาน "สตาร์ดิจิตอล และมอเตอร์โชว์" มีการโชว์ รถจักรยานยนต์ล้อเดียว ชื่อ "ประเทศไทย 6" ซึ่งเป็นผลงาน ประดิษฐ์ฝีมือคนไทย สร้างความฮือฮาให้กับผู้เข้าชมงาน รถจักรยานยนต์ล้อเดียวคันนี้ ใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อไทเกอร์ ขนาด 120 ซีซี เป็นตัวขับเคลื่อน โดยถอด ล้อหน้าออกแล้วใส่ล้อประตูบานเลื่อนเข้าไปแทน วางอยู่ บนล้อเหล็กที่สร้างโดยใช้เหล็กแป๊บขนาด 1 นิ้ว อ่านต่อ...>>>

ต้องปลื้มกันหน่อยแล้วกับ"สกา ไกรแก้ว" ชาวเมืองแกลงผู้ชนะเลิศซออู้จากรายการ "คุณพระช่วย"

             เพชรน้ำงามนาม "สกา ไกรแก้ว" จากเด็กนักเรียนตัวน้อยๆที่เข้าออกผ่านซุ้มประตูวัดสารนารถธรรมาราม ก่อนจะมุ่งสู่แดนชมพูฟ้า สวนกุหลาบวิทยาลัย รวบรวมหัวใจและฝีมือเชิงซอเข้าฝึกปรือ เพิ่มเติมในคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณมหาวิทยาลัยในปัจจุบันที่เป็นมงคลอันสูงสุดอันจะต้องจดจำและทูนไว้เหนือเกล้า คือ พระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ผู้ทรงให้การอุปถัมภ์เสริมส่งศิลปดนตรีไทยมาตั้งแต่ต้น ยังพระบารมีแก่ผู้คนชาวดนตรีไทยอย่างเอนกอนันต์ และสกา ไกรแก้ว อ่านต่อ...>>>